Vhomenex phiên bản hoàn toàn mới

Vhomenex phiên bản hoàn toàn mới chính thức cho cập nhật từ ngày 18/12/2023 trên hai nền tảng lớn Google Play (CH Play) và App Store

Vhomenex phiên bản hoàn toàn mới

Việc ra mắt ứng dụng mới Vhomenex phiên bản hoàn toàn mới đã thể hiện mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu sử dụng, điều khiển Nhà thông minh của hàng ngàn khách hàng hiện tại. Đặt ưu tiên lắng nghe và thấu hiểu ngôi nhà Việt, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều cải tiến vượt trội tại ứng dụng Vhomenex, những điều mà phiên bản tiền nhiệm không có.

Ứng dụng Smart Home Vhomenex phiên bản mới

  • Được nhà sản xuất thiết bị nhà thông mình Vconnex cho cập nhật từ ngày 18/12/2023.
  • Cập nhất tại Google Play và App Store hoặc Tại đây

Giao diện thân thiện với mọi người Việt

Điều đầu tiên, giao diện của Vhomenex gây ấn tượng với bố cục sắp xếp thông minh và thân thiện. Các nút được mô tả rõ ràng từ tên thiết bị, vị trí thiết bị cho đến trạng thái thiết bị. Nếu thiết bị ở trạng thái hoạt động, màu sắc mặc định sẽ là màu xanh dương, còn nếu ở trạng thái ngoại tuyến, nút sẽ được đưa về màu xám nhạt, để người dùng có thể nhận biết rõ ràng.

 

Điểm sáng tiếp theo là sự hỗ trợ tiếng Việt toàn diện giúp mọi người dùng từ người lớn tuổi đến giới trẻ, đều có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng mà không cần quá nhiều hướng dẫn. Thấu hiểu tâm lý người dùng chưa quen với các tính năng được thêm mới, Vhomenex cho phép người dùng thoải mái chuyển giao diện từ cũ sang mới và ngược lại, để người dùng dần làm quen và thích nghi. Một số người tiêu dùng yêu thích giao diện cũ vẫn có thể duy trì việc điều khiển như ban đầu.

Đối với người dùng thích cá nhân hóa, Vhomenex có thêm tính năng thay đổi màu sắc giao diện, cho phép người dùng dễ dàng thao tác đổi màu các nút điều khiển hoặc hình nền hiển thị tại trang chủ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn thay đổi nhiều màu sắc có thể làm người dùng quên đi nhận diện ban đầu của ứng dụng. 

Tác vụ điều khiển tiện lợi

Một điều Vhomenex đi trước các ứng dụng Nhà thông minh hiện nay trên thị trường, là việc cập nhật thêm nút thao tác nhanh (nút trợ năng) với tác dụng: trở về màn hình trang chủ, trở về trang trước đó, phản hồi về ứng dụng. Đây là một trong các tính năng thể hiện Vhomenex sẵn sàng lắng nghe người dùng và không ngừng cải thiện để tốt hơn, giúp người dùng điểu khiển nhanh và tiện lợi hơn.

Ứng dụng Nhà thông minh Vconnex mang lại trải nghiệm điều khiển tiện lợi, đặc biệt là với tính năng điều khiển giọng nói, cho phép ra lệnh kiểm soát các thiết bị trong nhà. Từ việc bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, đến việc kích hoạt các kịch bản an ninh, chỉ việc bấm vào nút ghi âm ở góc phải màn hình, Vhomenex sẽ lập tức điều khiển thiết bị theo lệnh của người dùng. Bên cạnh đó, việc điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt rất tiện lợi với người dùng lớn tuổi, hoặc người chưa thật sự quen với việc điều khiển bằng giao diện mới.

Thiết lập ngữ cảnh và kịch bản tự động là một tính năng độc đáo, cho phép người dùng tạo ra các kịch bản riêng biệt cho từng ngữ cảnh, như “Ngữ cảnh đi làm” hoặc “Ngữ cảnh về nhà”. Ví dụ chỉ cần kích hoạt ngữ cảnh trong một cú chạm, tất cả đèn sẽ bật lên khi họ về nhà. Điều này giúp ngôi nhà thông minh hơn và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Tại màn hình trang chủ, tất cả ngữ cảnh thông minh cũng sẽ được gắn lên đầu trang để người dùng thao tác dễ dàng (tính năng tạo widget), người dùng chỉ cần lướt, bấm chọn ngữ cảnh mà mình muốn kích hoạt, các tác vụ chi tiết cũng sẽ được hiển thị rõ ràng.

Quản lý thiết bị, nhà, tài khoản dễ dàng & bảo mật

Vhomenex giúp người dùng quản lý thiết bị, nhà, và tài khoản một cách dễ dàng. Cụ thể, việc có thể thiết lập và quản lý nhiều nhà trên cùng một tài khoản rất thuận tiện cho những người có nhiều bất động sản hoặc muốn quản lý ngôi nhà của người thân từ xa. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên di chuyển giữa các ngôi nhà khác nhau. Tính năng nay được hiển thị ngay tại icon ngôi nhà ở màn hình chính, bao gồm: Phân theo từng nhà, tất cả các thiết bị theo nhà, các tầng nhà, các phòng theo tầng và các thiết bị theo phòng.

Các thiết bị cũng được gán tại các tầng, phòng cụ thể theo thực tế, và được thể hiện trên giao diện ứng dụng một cách linh hoạt. 

Tăng cường sự bảo mật & an toàn cho gia đình

Tại phần menu cài đặt, tính năng bảo mật của Vhomenex là một điểm mạnh không thể phủ nhận. Đây được xem là lớp bảo vệ thứ hai cho các thiết bị an ninh, an toàn của mình. Có nghĩa là bạn có thể thiết lập mật khẩu cho các thiết bị nhạy cảm như camera an ninh hoặc khóa cửa thông minh. Khi thiết lập thành công mã bảo mật cho thiết bị, các thông tin thiêt bị của bạn sẽ không dễ dàng bị đánh cắp.

Chế độ chia sẻ và phân quyền thông minh là một tính năng khác giúp tăng cường an toàn. Người dùng có thể cấp quyền truy cập cho các thành viên khác nhau trong gia đình, ví dụ cho phép trẻ em chỉ có thể điều khiển các thiết bị giải trí mà không thể thay đổi cài đặt an ninh. Chỉ cần vào phần quản lý chia sẻ, chọn tài khoản mà bạn muốn chia sẻ, thêm chia sẻ, là người đó cũng có thể điều khiển các thiết bị hoặc nhà của bạn từ xa. 

Thêm một tính năng nữa là tạo nhóm cảnh báo liên gia giúp cả gia đình luôn được thông báo kịp thời về bất kỳ sự cố nào xảy ra, từ lỗi kỹ thuật đến các vấn đề an ninh. Người dùng vào phần cảnh báo liên gia, chọn tạo nhóm, điền tên nhóm và thiết bị cần được cảnh báo, ví dụ nhóm tổ 1 – thiết bị cảm biến khói. Khi thiết bị có bất kỳ vấn đề nào và báo về điện thoại gia chủ, các thành viên trong nhóm đồng thời cũng nhận được thông báo tương tự, cho đến khi trưởng nhóm nhấn vào nút đã xử lý vấn đề.

Dễ dàng cấu hình và triển khai lắp đặt

Vhomenex cung cấp khả năng cấu hình và triển khai lắp đặt dễ dàng. Việc thiết lập phân cấp tầng phòng và quản lý vị trí thiết bị được thực hiện một cách trực quan ngay tại phần menu cài đặt. Chỉ cần bấm vào quản lý thiết bị, chọn thiết bị muốn gán, thực hiện gán cho theo từng phòng. Việc gán ngữ cảnh cũng sẽ tương tự. Như vậy khi vào từng phòng (nhà), các thiết bị và ngữ cảnh sẽ được hiển thị trực quan thay vì tổng hợp tất cả ở màn hình chính. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Nhà thông minh Vhomenex phiên bản mới thuận tiện cho những người dùng nhiều thiết bị, trong khi đó phiên bản cũ hướng tới việc điều khiển ít thiết bị và là thiết bị đầu cuối. Điểm nâng cấp này được người dùng đánh giá cao, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay nhiều gia đình sử dụng đa dạng các thiết bị điện thông minh. Người đi triển khai lắp đặt cũng thuận tiện khi thiết lập phân cấp tầng phòng và quản lý vị trí thiết bị tiện lợi.

Thông qua việc phát triển và cải thiện ứng dụng Vhomenex, Vconnex hướng tới việc cung cấp một người bạn đồng hành chuyên nghiệp, nhanh chóng và dễ dàng, song hành cùng các thiết bị Nhà thông minh Vconnex trên hành trình phục vụ cuộc sống Việt, thấu hiểu người dùng Việt, ngôi nhà Việt.

Nguồn lấy từ vconnex.vn

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng