Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ là một kiểu kiến trúc được ưa chuộng ở nước ta hiện nay. Với đặc thù nhà mái thái thường giành cho nhà thấp tầng, nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn rất được yêu thích do có kiến trúc đặc trưng, không gian trong nhà rộng rãi, đẹp mắt. Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ là lựa chọn thích hợp cho gia đình từ 3- 4 người.

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ là một kiểu kiến trúc được ưa chuộng ở nước ta hiện nay. Dọc theo các con đường ở làng quê hay thành thị không khó để thấy được những căn nhà với thiết kế phần mái thái đẹp mắt và sang trọng. Với đặc thù nhà mái thái thường giành cho nhà thấp tầng, nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn rất được yêu thích do có kiến trúc đặc trưng, không gian trong nhà rộng rãi, đẹp mắt. Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ là lựa chọn thích hợp cho gia đình từ 3- 4 người. 

1. Đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái

- Nhà cấp 4 mái thái có thiết kế mái chữ V độc đáo với hai đầu mái hình tam giác hướng lên trên, phần mái thái thường được làm bằng ngói xếp chồng lên nhau và dốc khá cầu kì nên chi phí làm phần mái cũng khá tốn kém.

- Nhà cấp 4 mái thái thường có cửa và cửa sổ lớn tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng. 

- Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ được thiết kế theo nhiều mẫu mã như  hiện đại, tân cổ điển… Những gia đình với diện tích đất rộng rãi có thế thiết kế dạng biệt thự sân vườn rất đẹp và mát mẻ.

- Nhà mái thái còn giúp chống nóng vì có phần mái cao tản nhiệt tốt, mái có độ dốc nên khi mưa thoát nước cũng nhanh chóng hơn, không bị ứ đọng, hạn chế thấm nước.

2. Cách bố trí phòng của nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

- Diện tích hợp lí cho nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ thường là 8x 16m tùy vào hộ gia đình, nếu gia đình có diện tích đất lớn hơn hoặc hẹp hơn thì có thể tham khảo các diện tích khác như 8x 14m, 10x 15m…

- Ngôi nhà có khoảng sân vườn cũng là lựa chọn được nhiều gia chủ yêu cầu, với cây xanh, hồ cá giúp quang cảnh quanh ngôi nhà xanh mát hơn.

- Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có thể bố trí như sau: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ thường, 1 phòng ngủ master có nhà tắm + nhà vệ sinh trong phòng, 1 nhà bếp và 1 nhà tắm , 1 nhà vệ sinh riêng ở ngoài.

- Tùy vào kinh tế và phong thủy mà có thể bố trí các dạng mặt bằng khác nhau, theo sở thích của gia chủ nên cũng có cách sắp xếp các phòng theo thứ tự tùy thích.

Nhà với chiều ngang 8m:

- Với chiều ngang 8m có thể chia phòng khách ngang 4,5 mét, phía sau phòng khách là nhà bếp, cuối cùng là 1 nhà tắm và 1 nhà vệ sinh.

- Với 3,5 mét ngang còn lại có thể bố trí lần lượt là phòng thờ, phòng ngủ 1, phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 như hình bên dưới.

Ngoài kiểu thiết kế như ở trên thì nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ còn có kiểu thiết kế hình chữ L:

- Thiết kế dạng hình chữ L thường đối với những nhà có không gian đất rộng rãi giúp cho việc bố trí không gian trong nhà trở nên dễ dàng và khoa học hơn, với nhiều khoảng không gian thông thoáng.

- Không gian ở phần chân chữ L có thể thiết kế thềm, bậc tam cấp tạo lối đi lại vào nhà, có không gian ngồi chơi rộng rãi , thoáng mát.

3. Tiết kiệm chi phí khi xây nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

- Hiểu rõ tài chính của bản thân, xây nhà với diện tích phù hợp.

- Tìm nhà thầu, đội thợ thi công chất lượng, giá cả hợp lí. Khi thỏa thuận làm việc với nhà thầu cần đưa ra điều khoản rõ ràng, chi tiết về thời gian thi công và chi phí làm việc.

- Chọn thiết kế nhà tiết kiệm chi phí, chọn nhà cung cấp và loại vật liệu có giá thành và chất lượng phù hợp. Đối với vật tư thô như xi măng, thép.. không nên quá tiết kiệm vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ của công trình. Vật tư hoàn thiện như vòi sen, bệ toilet, nội thất… có thể sử dụng loại bình thường không cần quá cao cấp để giúp tiết kiệm chi phí.

- Nên chọn thời điểm xây nhà vào mùa khô để thời gian hoàn thiện nhanh hơn, tiết kiệm chi phí nhân công.

- Để tiết kiệm chi phí và đỡ mất thời gian chủ nhà có thể nhờ đơn vị tư vấn thiết kế giúp làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Viết bài: Ngọc Bích


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng