Biệt thự nhà vườn cấp 4

Biệt thự nhà vườn cấp 4 được thiết kế theo nhiều phong cách rất đa dạng, từ sang trọng, bắt mắt đến những kiểu dáng có phần hiện đại và lạ mắt. Với ý tưởng là sự kết hợp giữa biệt thự và khu vườn nên biệt thự nhà vườn cấp 4 được xây dựng có kiến trúc tiện nghi và hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. So với các thiết kế biệt thự nhiều tầng đồ sộ khác thì biệt thự cấp 4 mang lại cảm giác ấm cúng, không gian thoải mái, dễ chịu hơn.

BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN CẤP 4

Ở những khu ngoại ô thành phố, các tỉnh thành Việt Nam chúng ta không khó bắt gặp các căn biệt thự nhà vườn cấp 4 theo phong cách có vườn với diện tích đất rộng rãi, thoáng đãng. Biệt thự nhà vườn cấp 4 được thiết kế theo nhiều phong cách rất đa dạng, từ sang trọng, bắt mắt đến những kiểu dáng có phần hiện đại và lạ mắt. Với ý tưởng là sự kết hợp giữa biệt thự và khu vườn nên biệt thự nhà vườn cấp 4 được xây dựng có kiến trúc tiện nghi và hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. So với các thiết kế biệt thự nhiều tầng đồ sộ khác thì biệt thự cấp 4 mang lại cảm giác ấm cúng, không gian thoải mái, dễ chịu hơn. 

1. Ưu điểm của biệt thự nhà vườn cấp 4

- Có khoảng sân rộng lớn, thoáng đãng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, cây xanh giúp cho không khí trở nên mát mẻ, dễ chịu và trong lành hơn rất nhiều.

- Có diện tích trồng thêm cây cảnh, hoa kiễng và rau xanh. Với lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ ngày càng báo động thì tối ưu thêm diện tích để trồng rau đang là xu hướng của mỗi gia đình, vừa tiết kiệm chi phí lại có rau xanh an toàn, yên tâm sử dụng.

- Sân vườn rộng nên sẽ có nhiều chỗ để vui chơi, vận động thể chất. Sức khỏe cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu mà mọi người dân hướng đến, một sức khỏe tốt, có sự dẻo dai thì không thể thiếu được vận động, với diện tích xây dựng lớn có thể xây dựng thêm một chỗ để chơi cầu lông, đá cầu hay đơn giản là có diện tích để đi dạo chạy bộ quanh ngôi biệt thự.

- Thú cưng của bạn cũng rất thích được chạy nhảy nên biệt thự nhà vườn cấp 4 mang lại sự rộng rãi, thoải mái cho những bé cún vui chơi.

- Biệt thự cấp 4 tuy không đồ sộ, tráng lệ như cách biệt thự 2, 3 tầng nhưng vì vậy chỉ với không gian chung ở một tầng mà các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội nhìn thấy nhau nhiều hơn, cùng sinh hoạt chung nên sẽ tăng thêm sự kết nối và ấm cúng cho cả gia đình.

- Tuy không gian là 1 tầng nhưng vẫn đầy đủ diện tích thiết kế các phòng công năng khác nhau, phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ được bố trí từ 2 đến 4 phòng tùy vào nhu cầu sử dụng nên vẫn đảm bảo đc không gian sống tiện nghi và rộng rãi.

- Giúp tối ưu chi phí, biệt thự nhà vườn cấp 4 có chi phí thấp hơn nhiều so với những mẫu biệt thự nhiều tầng khác, thời gian xây dựng cũng tương đối nhanh hơn. Với thiết kế 1 tầng nên cũng không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật trong thi công và xây dựng, đảm bảo được độ bền và sự an toàn của biệt thự.

2. Sân vườn của nhà biệt thự nhà vườn cấp 4

- Biệt thự có sân vườn đang là xu hướng hiện nay, sân vườn xung quang biệt thự thường được thiết kế có các cây kiễng, hòn non bộ, bể cá, tiểu cảnh… làm cho biệt thự đẹp hơn và phục vụ cho các nhu cầu của gia chủ.

- Những thiết kế sân vườn phổ biến thường được đặt bốn mặt xung quanh biệt thự hoặc một phần trước của biệt thự tạo nên không gian yên tĩnh, phù hợp để nghỉ ngơi, sinh sống.

- Cây xanh được trồng xung quanh biệt thự là một mảng thực vật xanh tạo sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và biệt thự, là một trong những cảnh vật trang trí giúp tôn lên vẻ đẹp của biệt thự nhà vườn.

 Phong thủy biệt thự sân vườn

- Phong thủy không chỉ ứng dụng cho nội thất của ngôi nhà mà còn áp dụng cho không gian sân vườn. Việc áp dụng phong thủy sân vườn không những mang lại không gian thêm hài hòa và thẩm mĩ mà còn mang lại vượng khí cho chủ nhân sống trong ngôi nhà.

- Phong thủy sân vườn cần quân bình âm dương: trong phong thủy thì sân vườn phía trước chủ về nguồn năng lượng dương còn sân vườn phía sau thì chủ về nguồn năng lượng âm. Do đó việc thiết kế sân vườn phía trước cần phải theo hướng đón nắng và ánh sáng tự nhiên nên chúng ta cần lưu ý các loại cây xanh tươi tốt có màu sắc rực rỡ chúng ta sẽ để phía trước. Đối với khu vườn phía sau thì cần đảm bảo sự yên tĩnh nên đặt các cây lớn ở phía sau để đảm bảo âm dương được hòa tụ và các cây lớn phía sau còn đại diện cho yếu tố Tọa Sơn nghĩa là vững tọa.

- Các khu vườn nhiều năng lượng dương thì có thể bố trí thêm các tiểu cảnh như nước hay trồng một số cây có tán lá rậm. Ngược lại, các khu vườn có năng lượng âm vượt trội thì các gia chủ có thể bố trí thêm các đèn chiếu sáng để có thêm nguồn năng lượng được quân bình và hài hòa về thẩm mĩ.

- Hướng phong thủy khi thiết kế sân vườn biệt thự, hướng sân vườn là hướng chính khi chúng ta đi qua cổng, mỗi hướng sân vườn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau như thu hút các năng lương tích cực hoặc dẫn dụ các năng lượng tiêu cực đến với ngôi nhà nên chúng ta cần đặc biệt chú ý.

- Với sân vườn biệt thự thì hướng tốt nhất là hướng Nam và hướng Đông. Hướng Nam là hướng tốt nhất trong 4 hướng vì là hướng Cát Lộc mang lại cho gia chủ nhiều niềm may mắn và năng lượng tích cực, hướng tốt thứ 2 cho sân vườn là hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc sẽ mang lại nhiều may mắn tuy nhiên, để mang lại nhiều năng lượng tích cực thì khi làm sân vườn nên tạo sự thông thoáng cho toàn bộ khuôn viên tổng thể thì sẽ giúp cho các mối quan hệ trong nhà tốt lên cũng như là sự giao tiếp ở ngoài xã hội.

- Các loại cây cảnh tốt cho phong thủy như cây tùng, cây trúc, cây lựu, cây thông, cây cam, cây chanh… đều là những cây có thể cân nhắc để lựa chọn trong sân vườn. Nên tránh các loại cây nhiêu gai, cây có dáng xù xì sẽ tạo ra nhiều âm khí không tốt cho gia đình.

3. Các mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4

Viết bài: Ngọc Bích


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng